Bệnh viêm bàng quang có thể gây vô sinh không?

Viêm bàng quang là bệnh viêm nhiễm trong vùng đường tiết niệu khá phổ biến với nhiều triệu chứng khó chịu như đau buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu,…

Vì bệnh gây viêm nhiễm bàng quang trong vùng tiết niệu nên nếu không được điều trị sớm thì bệnh sẽ có thể lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác như tinh hoàn, mào tinh hoàn hay tuyến tiền liệt. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Có thể bạn quan tâm:

Viêm bàng quang ảnh hưởng tới khả năng sinh sản như thế nào?

Khi mắc bệnh viêm bàng quang có rất nhiều cách khác nhau để bệnh có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người bệnh.

Do cấu tạo cơ thể nam giới với bên trong đường niệu đạo vừa để di chuyển nước tiểu và vừa là đường ra của tinh dịch nên nếu mắc bệnh viêm bàng quang thì rất dễ dàng để vi khuẩn di chuyển theo đường niệu đạo tới các bộ phận khác như ống dẫn tinh, túi tinh,…từ đó gây ảnh hưởng tới tinh trùng và nếu viêm nhiễm nghiêm trọng có thể gây ra vô sinh ở nam giới.

Viêm nhiễm bàng quang giai đoạn đầu gây ra các khó chịu cho nam giới khi tiểu buốt, tiểu rát quan hệ tình dục gây đau nhức dương vật từ đó ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới và đương nhiên ảnh hưởng tới khả năng sinh sản rồi.

Bệnh viêm nhiễm không đơn giản nếu không được điều trị kịp thời bởi bệnh rất nhanh lây lan sang các bộ phận khác gây ra nhiều biến chứng khó lường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

viêm bàng quang có gây vô sinh không?

Các biện pháp phòng tránh bệnh viêm bàng quang

Những chia sẻ dưới đây kienthucsinhly.net sẽ giúp bạn dễ dàng phòng tránh được bệnh viêm bàng quang chỉ bằng những chú ý nhỏ trong cuộc sống.

  • Vệ sinh sạch sẽ chính là phương pháp tốt nhất để tránh bệnh viêm bàng quang ở nam giới kết hợp sử dụng quần áo thoáng mát với chất liệu cotton.
  • Tắm bằng nước ấm có khả năng xoa dịu mọi chứng sưng do nhiễm trùng gây ra.
  • Tránh nhịn tiểu quá lâu và nên đi tiểu cũng như vệ sinh bộ phận sinh dục sau khi quan hệ tình dục.
  • Thiết lập thời gian biểu nghỉ ngơi làm việc khoa học, kết hợp các chế độ ăn uống lành mạnh bằng việc tăng lượng rau quả tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Đặc biệt, uống nhiều nước mỗi giúp giải độc cơ thể, giải độc đường niệu đạo bàng quang.
  • Lưu ý hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê, trà đen bởi chúng gây co thắt cơ bàng quang dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Bệnh viêm bàng quang không đáng ngại nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bởi bệnh không khó để điều trị và cũng không để lại biến chứng gì. Vì vậy, nếu như thấy các dấu hiệu hay bất kì biểu hiện nào của bệnh viêm bàng quang thì bạn hãy đi thăm khám ngay để sớm được điều trị kịp thời. Tránh để lâu ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và có thể là vô sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *