Giãn tĩnh mạch thừng tinh và những điều cần biết

Rate this post

 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh thường gặp chủ yếu ở những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản. Khi bị mắc phải bệnh này mà nam giới không điều trị bệnh sớm thì sẽ có thể có nguy cơ bị vô sinh. Hiểu được điều đó nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn nam về giãn tĩnh mạch thừng tinh những điều cần biết là gì, với hy vọng là có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là giúp các bạn có thể ngăn chặn được phần nào nguy cơ bị bệnh cho mình.

Theo nghiên cứu của các bác sỹ phòng khám đa khoa Hữu Thọ thì hiện nay, số lượng nam giới  bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ngày càng nhiều, nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do các nam giới thiếu sự hiểu biết về bệnh.

Triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và những điều cần biết mà các bạn cần nắm được là các triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào,giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì và cách phòng tránh bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ra sao…Vì có như vậy,  các bạn mới có thể phát hiện ra bệnh sớm cho mình, hay biết được mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào, nhất là các bạn sẽ biết được cách phòng tránh bệnh cho mình.

Vì thế, trước tiên chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, để từ đó các bạn tham khảo. Cụ thể, những biểu hiện của bệnh thường là:

      Thấy nặng nề ở vùng bìu.

      Bị đau nhức vùng bìu, nhất là mỗi khi đi lại  hay ngồi lâu, đứng lâu một chỗ.

      Vùng da bìu căng bóng và có thể bị chảy xệ.

      Tinh hoàn bị đau và có cảm giác rất nặng nề.

      Khi sờ vào gốc dương vật sẽ thấy có búi như sợi mì.

      Thể tích tinh hoàn hai bên tinh hoàn bị lệch nhau, tĩnh mạch bên tinh hoàn nào bị giãn thì sẽ có thể tích nhỏ hơn so với bên kia.

      Bị rối loạn xuất tinh.

Khi có những triệu chứng giãn tĩnh mạch như kể đó thì  các bạn nam nên đi khám ngay chứ không nên chần chừ, vì càng để lâu thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng nề hơn. Lúc đó, những ảnh hưởng bệnh gây ra cũng sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Những ảnh hưởng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ gây ra những đau đớn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn có thể gây ra những nguy hại và ảnh hưởng rất trầm trọng. Cụ thể, một trong những ảnh hưởng đó có thể là:

     ● Nguy cơ bị vô sinh, vì tinh hoàn là bộ phận sản xuất ra tinh trùng, khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thì thân nhiệt ở tinh hoàn tăng cao, do vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng. Từ đó sẽ dẫn đến giảm khả năng thụ tinh của tinh trùng.

     ● Giảm chức năng sinh lý tình dục, vì khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn, nam giới thường không quan hệ được lâu, do vậy rất dễ bị xuất tinh sớm.

     ● Giảm ham muốn tình dục vì giãn tĩnh mạch thừng tinh làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất các hoocmon nam giới.

     ● Làm ảnh hưởng đến thể tích tinh hoàn, hai bên tinh hoàn sẽ có thể tích không đều nhau.

Chính vì những ảnh hưởng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có mức độ nghiêm trọng như vậy, nên chúng tôi mới khuyên các bạn nam cần phải chủ động phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng cho mình. Các bạn nam có thể phòng tránh bệnh bằng cách quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không ngồi quá lâu một chỗ…

Hy vọng qua những chia sẻ đó của chúng tôi, các bạn nam đã nắm bắt được giãn tĩnh mạch thừng tinh những điều cần biết là gì và bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng như thế nào.

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *