Những dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang

Rate this post

 

Khi bị viêm bàng quang, nếu không được điều trị kịp thời thì tình trạng viêm có thể lan đến bất kỳ nơi nào trong hệ tiết niệu, từ niệu đạo đến thận. Tình trạng này khiến người bệnh hết sức khó chịu.

Do đó, người bệnh cần nhận biết các triệu chứng và kịp điều trị trước khi viêm trở nặng. Đây là 7 triệu chứng cho thấy bàng quang rất có thể đang bị viêm.

  1. read review Khó tiểu

Viêm bàng quang dẫn đến ăn khó tiêu

Khó tiểu thường sẽ đi kèm cảm giác đau buốt khi tiểu. Đây là một trong những triệu chứng điển hình của các bệnh nhiễm trùng niệu đạo hay viêm bàng quang,

  1. buy cheap dapoxetine uk Tiểu thường xuyên

Người bệnh sẽ có cảm giác muốn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần. Mỗi lần có thể ra không nhiều nước tiểu. Nếu đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày và thức dậy nhiều lần vào ban đêm để đi tiểu thì đó rất có thể là dấu hiệu bệnh.

  1. Mắc tiểu và không thể nhịn

Đó là cảm giác bạn mắc tiểu và muốn đi tiểu ngay vì cảm thấy rất khó nhịn. Triệu chứng này thường xuất hiện với tình trạng đi tiểu nhiều lần.

  1. Đau bụng dưới và lưng

Viêm bàng quang sẽ gây đau ở phần bụng dưới. Cơn đau có thể thường xuất hiện mỗi khi tiểu. Nếu mắc bệnh lâu ngày mà không được chữa trị thì tình trạng viêm có thể lan rộng đến thận, khiến đau ở vùng lưng thấp và hông. Các triệu chứng có thể kèm theo sốt cao, nôn mửa, theo Health24.

  1. Tiểu ra máu

Tiểu ra máu là dấu hiệu khá rõ rằng bạn đang bị viêm bàng quang. Nước tiểu có máu là do các tế bào hồng cầu rỉ ra từ thận hay những nơi khác của đường tiết niệu. Tuy nhiên, một số trường hợp hồng cầu xuất hiện với số lượng rất ít, chỉ có thể phát hiện khi xét nghiệm dưới kính hiển vi,

  1. Nước tiểu có mùi hôi

Viêm bàng quang sẽ khiến nước tiểu có mùi nặng và hôi. Đó là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh.

  1. Nước tiểu có màu đục

Ở người khỏe mạnh, nước tiểu thường có màu vàng nhạt và khá trong. Nhưng với người bị viêm bàng quang hay viêm ở bất kỳ nơi nào trong đường tiết niệu thì nước tiểu của họ sẽ bị đục. Hiện tượng này là do mủ chứa vi khuẩn và tế bào bạch cầu hòa trong nước tiểu.

Viêm bàng quang không khó xử lý ở giai đoạn đầu, song nhiều người bệnh lại chủ quan hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác mà không chữa trị kịp thời, gây ra nhiều nguy hiểm. Do đó, ngay khi nhận thấy những bất thường trên cần thăm khám kịp thời để có cách xử lý hiệu quả nhất.

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *