Những dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Rate this post

Giang mai là một bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục. Đây cũng là căn bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay nhưng hầu như mọi người có hiểu biết rất ít về nó.

Bệnh giang mai cùng với bệnh lậu và HIV là 3 bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục để lại nhiều hệ lụy cho người mắc bệnh và xã hội. Không chỉ có ở phụ nữ mà rất nhiều nam giới cũng mắc phải căn bệnh giang mai này.

Để tránh mắc bệnh giang mai, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nó. Cần thiết hơn, đó là bạn nên có một đời sống tình dục an toàn và lành mạnh.

Dưới đây là những triệu chứng để bạn có thể nhận biết sớm những dấu hiệu và cách phòng tránh căn bệnh giang mai.

Biểu hiện của giang mai

buy viagra over the counter london Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Related Site Dấu hiệu giang mai giai đoạn 1: 

sau thời gian ủ bệnh, giang mai thường bắt đầu với sự xuất hiện của các vết loét ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai, thường là ở bộ phận sinh dục như: môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật hoặc trực tràng, có hình tròn hay bầu dục kích thước 0.3 đến 3cm, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ. Người bệnh có thể bị nổi hạch hai bên vùng bẹn, cứng và cũng không đau. Những vết loét này còn có thể xuất hiện ở trong miệng hoặc xung quanh miệng nếu người bệnh có oral sex với người đang mang mầm bệnh.

Những vết loét này sẽ tự lành trong 4-8 tuần và không để lại sẹo nhưng không có nghĩa là bệnh đã khỏi mà bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai giai đoạn 2: 

Giai đoạn này bắt đầu với một số vết nổi mẩn trên lòng bàn tay và lòng bàn chân. Vết mẩn này thường không ngứa, không đau, chỉ là những đốm màu nâu trên da. Các vết nổi bẩn này cũng có thể xuất hiện trên các bộ phận khác nhau của cơ thể mỗi người. Chúng ta thường không chú ý đến những vết nổi mẩn này hoặc cho rằng đây là biểu hiện của bệnh khác. Các triệu chứng khác kèm theo như: căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi kéo dài, đau cơ, sốt, đau họng, đau đầu, nổi hạch, rụng tóc, và giảm cân không rõ nguyên nhân…

Giang mai giai đoạn tiềm ẩn:các vi khuẩn giang mai vẫn còn trong cơ thể, nhưng không còn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của bệnh. Giai đoạn này có thể kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng 1/3 những người không được điều trị trong giai đoạn tiềm ẩn sẽ phát triển thành giai đoạn 3 của bệnh giang mai, với các triệu chứng nghiêm trọng.

Giang mai ở giai đoạn 2 chửa được không?

Giai đoạn 3:

Bệnh giang mai ở giai đoạn 3 có thể kéo dài từ 10-40 năm sau khi nhiễm bệnh. Giang mai giai đoạn này sẽ gây thiệt hại cho não, tim, mắt, gan, xương và khớp của người bệnh. Sự tổn thương này có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Cách chữa trị bệnh giang mai

     ✦ Nếu bệnh giang mai được phát hiện sớm và chữa trị đúng thì có thể điều trị khỏi hẳn.

     ✦ Giai đoạn đầu: Tiêm bắp một liều duy nhất penicillin G để điều trị bệnh giang mai không biến chứng.

     ✦ Nếu không có penicillin G có thể sử dụng Doxycycline và tetracycline thay thế.

     ✦ Giai đoạn biến chứng: Tiêm penicillin G liều cao vào tĩnh mạch ít nhất 10 ngày cho bệnh nhân giang mai thần kinh. Có thể tiêm cetriaxone thay thế nếu người bệnh bị dị ứng penicilline G.

Ở giai đoạn này việc điều trị chỉ là hạn chế sự tiến triển của bệnh chứ không thể cải thiện các thương tổn mà bệnh giang mai đã gây ra.

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Để phòng tránh căn bệnh xã hội này, bạn cần chú ý các biện pháp sau:

quan hệ tình dục an toàn

      ✦ Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh.

      ✦ Bệnh giang mai cần phải điều trị tận gốc và tránh làm chuyện ấy trong khi điều trị nếu không sẽ rất dễ tái phát. Nam giới cần hết sức đề phòng và kịp thời đến tận các trung tâm y tế để xét nghiệm và điều trị.

     ✦ Sử dụng bao cao su khi quan hệ như một giải pháp phòng bệnh hữu hiệu.

     ✦ Không mang thai khi có bệnh vì căn bệnh này có thể lây từ mẹ sang con.

     ✦ Giữ vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách.

Giang mai là một bệnh xã hội hết sức nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng, đe dọa đến tính mạng con người.Vậy nên, khi thấy cơ thể có những dấu hiệu nghi bệnh, hãy đừng ngại mà đi khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán chính xác nhất.

 

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *