Những lưu ý khi điều trị bệnh lậu

Những lưu ý khi chữa bệnh lậu: Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội rất phổ biến, bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị bệnh lậu là cần thiết, tuy nhiên trong quá trình điều trị, người bệnh cũng nên biết những lưu ý khi điều trị bệnh lậu để việc điều trị đạt hiệu quả cao.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh do vi khuẩn lậu, hay còn gọi song cầu lậu khuẩn gây ra. Nguyên nhân chính đó là do việc quan hệ tình dục không an toàn với những người đã có bệnh trước đó, những người có nhiều bạn tình thì càng có nguy cơ mắc bệnh.

Về việc điều trị bệnh lậu, trước tiên để đưa ra phác đồ thì người bệnh cần đi khám. Kết luận bệnh lậu cần căn cứ vào nhiều yếu tố như quá trình quan hệ tình dục, các xét nghiệm lâm sàng, chẩn đoán phân biệt với một số nhiễm khuẩn khác như nhiễm Chlamydia, trùng roi âm đạo, nấm âm đạo, viêm niệu đạo do mycoplasma,… Nguyên tắc điều trị bệnh lậu đó là cần điều trị đồng thời với cả Chlamydia. Bởi đây là căn nguyên thường gặp nhất trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục có tỷ lệ đồng nhiễm với lậu khoảng 30%. Điều trị sớm, đúng phác đồ và đồng thời với bạn tình.

Phương pháp điều trị bệnh lậu

Là phương pháp nội khoa. Việc dùng thuốc trong phác đồ điều trị lậu cần căn cứ vào tình trạng cụ thể mà bệnh nhân đang mắc phải (cấp tính hay mãn tính), cần điều trị đúng phác đồ để tránh tình trạng bệnh lậu kháng thuốc.

Có nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc thấy những biểu hiện giảm đi lại ngưng dùng thuốc khiến cho bệnh lại tái phát và chuyển sang mãn tĩnh thì việc chữa trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, trong quá trình điều trị người bệnh hãy:

+ Sử dụng thuốc đúng liều, đúng như hướng dẫn của bác sĩ

+ Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị

+ Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ

+ Tái khám theo hẹn của bác sĩ

Bệnh lậu có thể được điều trị khỏi hoàn toàn, tức là vừa có thể loại bỏ được vi khuẩn lậu, đồng thời có thể loại bỏ được những triệu chứng mà bệnh gây ra không như bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, để làm được điều này thì người bệnh cần đi khám sớm, điều trị sớm và quan trọng hơn là hãy tuân thủ những lưu ý mà bác sĩ đã căn dặn trước đó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *