Quan hệ trong thời gian nghỉ uống thuốc tránh thai có thai không?

Rate this post

can you buy Keppra over the counter in spain Em muốn hỏi BS một số vấn đề sau, mong BS giải đáp giùm.

  1. Trong thời gian ngừng 07 ngày trước khi uống vỉ tiếp theo, quan hệ trong thời gian nghỉ uống thuốc tránh thai có thai không? (trong thời gian này không dùng biện pháp tránh thai nào khác) Và trong trường hợp ngừng thuốc 07 ngày mà không có kinh thì quan hệ có thai không?
  2. Sau 06 tháng dùng thuốc thì dừng 1 tháng, việc dừng đột ngột có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt hay không?

(Gia Lam Gia – hattim….@yahoo.com.vn)

buy cheap viagra thailand Trả lời:

Chào em,

Thuốc Diane 35 có thành phần Cyproterone acetate 2 mg và Ethinylestradiol 0,035 mg, dùng để tránh thai và điều trị những bệnh mà nguyên nhân của nó là do hoặc tăng sản xuất androgens hoặc do nhạy cảm đặc biệt với hormone này như mụn trứng cá, rậm lông ở nữ…

Thuốc tránh thai hàng ngày nhằm điều chỉnh hormone của cơ thể, làm cho trứng không rụng. Thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng nếu được thụ tinh thì sẽ khó làm tổ; làm đặc chất nhày cổ tử cung cản trở tinh trùng đi qua, giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên, ngưng thuốc 7 ngày, trong thời gian đó sẽ có kinh, nhưng cũng có một số người ít mất kinh nhưng không ảnh hưởng gì cả.

Trong thời gian 7 ngày đó cũng như những ngày tiếp theo trong suốt quá trình uống thuốc, có thể quan hệ bình thường và hoàn toàn yên tâm.Với điều kiện tuân thủ uống đúng theo qui định: uống viên đầu tiên vào ngày có kinh thứ 1, và uống đều đặn vào cùng thời điểm mỗi ngày. Tuy nhiên, trong vòng 5 ngày đầu, nếu uống viên đầu tiên thì cũng có hiệu quả.

Như vậy, trường hợp của em nếu uống đầy đủ và đều đặn, đúng giờ, thì trong thời gian ngừng thuốc 7 ngày, dù không có kinh em vẫn có thể quan hệ bình thường và hoàn toàn yên tâm, không lo có thai.

Thuốc tránh thai uống hàng ngày sau thời gian dài uống thuốc, em có thể ngưng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên chu kỳ kinh có thể thay đổi, vì sau khi ngưng thuốc chu kỳ kinh là do cơ thể em tự điều chỉnh hormon sinh dục, không phụ thuộc vào thuốc nữa.

Chúc em luôn có sức khỏe tốt!

Theo Alobacsi.vn

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai

Tác động của thuốc tránh thai phụ thuộc vào ngày uống thuốc trong chu kỳ của người phụ nữ. Nếu uống thuốc vào ngày đầu của chu kỳ, chị em sẽ được bảo vệ trong suốt thời kỳ.

Nếu phụ nữ bắt đầu uống vào giữa chu kỳ hoặc gần sát với ngày rụng trứng, thuốc sẽ không có đủ thời gian để phát huy hiệu lực. Do đó, chị en sẽ có nguy cơ mang thai cao.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày:

Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, chị em nên lưu ý:

  • Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).
  • Ngày uống 1 viên.
  • Uống vào 1 giờ nhất định.
  • Uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa ( đó là vỉ 28 viên). Đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.
  • Quên 1 viên: Khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.
  • Quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.
  • Quên 3 viên: Bạn vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp:

Khác với thuốc tránh thai hàng ngày (uống hàng ngày và uống vào một giờ nhất định), thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong trường hợp có quan hệ tình dục mà không được bảo vệ.

Loại thuốc tránh thai này có chứa hormone nữ progestin hormone. Tuy nhiên, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, tránh dẫn tới thụ thai.

Chị em có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi giao hợp không bảo vệ. Trên thị trường có sẵn thuốc tránh thai của nhiều hãng nhưng chỉ có 2 loại: 1 viên và 2 viên.

Xét về thời gian tác dụng thì có loại tác dụng trong 36 giờ, có loại tác dụng trong 72 giờ. Nếu dùng loại 36 giờ thì chị em cần uống thuốc trong vòng 36 giờ sau khi có quan hệ tình dục mà không bảo vệ. Tương tự, hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ có tác dụng trong 5 ngày nếu bạn dùng loại thuốc 72 giờ.

Lưu ý: Nên uống thuốc càng gần thời điểm quan hệ tình dục càng tốt vì lúc đó thuốc hoạt động tốt hơn và khả năng tránh thai sẽ càng cao.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *