Quan hệ trong thời gian rụng trứng có thai không

Rate this post

Bác sĩ cho em hỏi: Quan hệ trong thời gian rụng trứng có thai không? Quan hệ trong hoặc sau kỳ trứng rụng thì mới có thể mang thai phải không thưa bác sĩ? Chồng tôi đi công tác nước ngoài 2 năm mới về nên chúng tôi rất muốn có con vào thời điểm hiện tại.

Chào bạn.

Quan hệ ngay trước ngày rụng trúng vẫn có thể thụ thai. Nguyên nhân vì tinh trùng có thể sống được trong cơ thể chị em từ 3-5 ngày nên có thể “nằm đợi” khi trứng rụng xuống để thụ tinh. Vì vậy, nếu muốn có thai hãy quan hệ từ trước khi rụng trứng còn khoảng 1 hoặc 2 ngày. Nếu chờ đến khi kỳ rụng trứng bắt đầu mới quan hệ thì số ngày có thể thụ thai đã bị giảm đi khoảng vài ngày.

Không phải cứ quan hệ đúng ngày rụng trứng là có thai. Nếu đúng vào ngày rụng trứng thì cần phải trứng tốt và tinh trùng tốt thì mới có khả năng có thai. Nhiều trường hợp quan hệ ngày rụng trứng nhưng không có thai do một lý do nào đó khiến cho tinh trùng không gặp được trứng như: môi trường âm đạo không thuận lợi, chất nhày cổ tử cung cản trở việc di chuyển tinh trùng…

Nếu như quan hệ đúng ngày rụng trứng thì sau khoảng 7-10 ngày đã có thể test bằng que thử thai hoặc thử máu để biết sớm việc mang thai. Nhưng để chính xác nhất sau khoảng 15-20 ngày quan hệ, thử thai sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Theo: benhvienthucuc

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *