Tại sao khó điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà

Rate this post

 

Theo các chuyên gia y tế, hàng năm tại Việt Nam có từ 1- 2 triệu người mắc bệnh qua đường tình dục trong đó chiếm nhiều nhất là bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà do virus và hiện nay không chữa khỏi tận gốc được.

Ngày càng có nhiều bệnh nhân bị buy synthroid 137 mcg sùi mào gà đến khám trong đó có những trường hợp bị nặng như cây súp lơ. Ngoài các bệnh sùi mào gà những bệnh hoa liễu khác như giang mai, lậu, bệnh hạ cam thậm chí là ngay cả rận mu.
Có nhiều bạn chia sẽ bị mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn đã hơn một năm nay do quan hệ tình dục đồng tính. Ban đầu bị cả phía trong lẫn phía ngoài hậu môn. Bị sùi mào gà khiến vô cùng khốn khổ. Cậu đã tốn rất nhiều tiền đi chữa ở các nơi từ đốt điện đến chấm axit nhưng bác sĩ chỉ xử lý được ở phần ngoài còn ẩn sâu bên trong không thể nào can thiệp được vì thế cứ một thời gian sùi mào gà phát triển mạnh là H. phải đi bệnh viện một lần.

Bác sĩ Hữu Thọ cho biết trường hợp đó chỉ là một trong số hàng ngàn trường hợp bà đã điều trị cho các bệnh hoa liễu. các bác sĩ cho biết càng gần đây càng nhiều người bị các bệnh lây qua đường tình dục.

Quan hệ tình dục không an toàn có thể gây nên nhiều bệnh khác nhau ở các chủng như với vi khuẩn: Gây bệnh lậu, giang mai, hạ cam, liên cầu B, lỵ trực trùng…; Vi rút: Gây bệnh viêm gan B, viêm gan C, HIV, herper, sùi mào gà…; Liên thể vi khuẩn và virus: gây bệnh chlammydia, ureaplasma…; Ký sinh trùng: gây bệnh trùng roi, rận mu, nấm men….

Trong đó các bác sĩ cảnh báo bệnh sùi mào gà là bệnh đặc biệt chú ý vì đặc lý của bệnh là dễ tái phát, không điều trị được tận gốc. Sùi mào gà là gây khó chịu và mất tự tin cho người bệnh. Thậm chí có thể rơi vào lãnh cảm tình dục vì bị sùi mào gà nhất là ở phụ nữ.

Virus gây sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể khoảng 1-6 tháng ủ bệnh. Khi phát bệnh biểu hiện là ở cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt sùi, nếu lớn thì trông như mào gà. Phụ nữ mang thai nếu có sùi trong âm đạo thì việc sinh nở có thể rất khó khăn vì các nốt sùi cản đường ra của bé, đồng thời bé có thể nhiễm virus của bạn.

Bác sĩ thường xử lý các nốt sùi bằng cách bôi hoá chất, áp nitơ lỏng, cắt… Tuy nhiên, đó chỉ là diệt u nhú tại chỗ vì không có thuốc nào có thể diệt được virus này nên dù đã chữa rồi, sùi vẫn có thể mọc lên. Có trường hợp sức đề kháng tốt thì không tái phát nhưng khi sức đề kháng kém sùi có thể xuất hiện.

Một số chủng HPV có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật dù virus không biểu hiện ra bệnh sùi mào gà.

sùi mào gà chiếm tỷ lệ cao nhất. Độ tuổi mắc nhiều nhất từ 15 đến 49. Sau mỗi năm, số ca mắc mới tăng khoảng 10%. Trung bình mỗi năm có khoảng 1- 2 triệu người mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Hiện nay thường gặp nhất là 3 bệnh: Sùi mào gà, herpes sinh dục, nhiễm chlamydia. Tỷ lệ các loại bệnh hoa liễu có sự khác nhau giữa các nước. Ở Việt Nam, sùi mào gà gần như nhiều nhất, kế đến là lậu và chlamydia. Sùi mào gà do virus HPV gây nên có thể dẫn đến ung thư sinh dục chẳng hạn như ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Đặc biệt HIV và viêm gan B là bệnh rất nguy hiểm cũng lây qua đường tình dục.

Để hạn chế lây bệnh qua đường tình dục, các bác sĩ khuyên mọi người nên quản lý tốt và điều trị sớm các bệnh tình dục nếu có. Duy trì quan hệ tình dục một vợ một chồng hoặc chỉ một bạn tình ở cả 2 phía.

Nam nữ trưởng thành có quan hệ tình dục nên có ý thức sử dụng bao cao su ngay từ đầu và suốt quá trình ân ái với bạn tình mới, ngay cả quan hệ đường miệng và hậu môn.

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *